Taxi Group Hà Nội xin kính chào quý khách hàng

Phạt 6 tháng tù đối với lái xe taxi “chui” tại Singapore

Phạt 6 tháng tù đối với lái xe taxi “chui” tại Singapore

Vấn nạn taxi xe chui, taxi dù không chỉ gây khó khăn cho quản lý của các cơ quan chức năng mà còn không đảm bảo ATGT khi nhiều lái xe taxi chui, taxi dù không đủ điều kiện, chứng chỉ hành nghề có thể gây mất an toàn cho hành khách. Vừa qua Singapore đã có những động thái mạnh tay nhằm ngăn chặn tình trạng Taxi chui đang lưu hành tai Đảo quốc Sư tử này.

>> Thành phố có dịch vụ taxi tốt nhất thế giới
>> Dịch vụ taxi tháng giá rẻ tại Hà Nội
>> Dịch vụ taxi học đường tại Hà Nội

taxi-singapore

Các chủ xe tư nhân, lái xe taxi chui cung cấp dịch vụ taxi tại Singapore có thể phải đối mặt với án tù 6 tháng hoặc bị phạt tiền lên tới 3.000 SGD (tương đương 2.300 USD) hoặc cả hai hình phạt trên.

Bộ Giao thông Vận tải Singapore (LTA) ngày 3/3 nêu rõ việc chủ xe tư nhân không đăng ký dịch vụ taxi mà vẫn chở khách là vi phạm Luật Giao thông đường bộ và Luật Phương tiện cơ giới.

Ngoài việc bị phạt tiền từ 1.000-3.000 SGD và tù giam từ 3-6 tháng, chủ xe có thể bị tước giấy phép lái xe trong thời gian 12 tháng hoặc bị tịch thu và tiêu hủy xe.

Quy định mới này sẽ chính thức có hiệu lực vào quý 2/2015, cùng với một loạt quy định khác nhằm siết chặt hoạt động cung cấp dịch vụ taxi dựa trên các ứng dụng điện thoại thông minh bùng nổ thời gian qua tại Đảo quốc Sư tử.

Bộ trưởng Bộ giao thông Singapore Josephine Teo cho biết mặc dù những ứng dụng này giúp hành khách tiếp cận và thuê taxi dễ dàng hơn, nhưng về cơ bản không làm tăng nguồn cung xe taxi.

Bên cạnh đó, hiện Singapore chưa có quy định ràng buộc nào đối với các ứng dụng thuê taxi do bên thứ ba cung cấp. Vì vậy, các quy định mới được đưa ra là nhằm bảo vệ an toàn và lợi ích của khách hàng.

>> Taxi Group tuyển lái xe taxi tháng 6/2015

TƯ VẤN & GIẢI ĐÁP

Liên hệ tuyển dụng

Hotline : 0913.45.53.53